các ngày nắng, tới vị giác cũng cảm thấy mỏi mệt thì những món chua ngọt như tôm xốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, làm bữa cơm thêm ngon mồm.
- 5 món ngon từ tôm cho bữa tối thêm phong phú
- Chủ Nhật đổi món có tôm rim tỏi thơm lừng quyến rũ
- thịt ba chỉ ram tôm đằm thắm ngon cơm
- Tôm rán giòn kiểu mới ngon khó chối từ
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm cho tôm xốt dứa:
- 200g tôm sú hoặc tôm lớt
- Muối tiêu (nếu ko với bạn mang thể dùng muối trộn cùng có tiêu)
- Tương ớt ngọt của Thái
- ¼ quả dứa
- 200ml dầu thực vật
- 200g tôm sú hoặc tôm lớt
- Muối tiêu (nếu ko với bạn mang thể dùng muối trộn cùng có tiêu)
- Tương ớt ngọt của Thái
- ¼ quả dứa
- 200ml dầu thực vật
Tôm làm cho sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp sở hữu 1 muỗng cà phê muối tiêu rồi sử dụng tay bóp đều cho thấm. làm nóng chảo sở hữu 200ml dầu, thả tôm vào rán cho vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa với lót giấy chặm dầu cho ráo. |
Dứa lấy 1 nửa đem xay nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. tiếp tục đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho xốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa mồm rồi thả tôm vào. |
Chờ xốt sôi thì hạ lửa đun liu riu cho tới khi xốt tương đối cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp. |
Món tôm xốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được cừu trước lúc rim xốt nên giết mổ chắc ngọt nhưng mà ko khô xác, quyện trong nước xốt chua chua lại ngọt dịu mồm rất dễ ăn.
những ngày nắng nóng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì các món chua ngọt phối hợp như tôm xốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm phần ngon mồm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét