Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

3 bước đơn giản tự làm ruốc tôm an toàn mà bông mịn

Ruốc tôm khiến cho từ tôm khô, chỉ có 3 vật liệu và 3 bước thuần tuý, nhanh và gọn lắm.

  • phương pháp khiến cho ruốc bông tơi ngon
  • làm cho ruốc cá hồi thơm ngon theo kiểu của mẹ Đậu nhé!
  • thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh
  • méc bạn bí quyết làm cho ruốc nhanh, ngon
  • làm ruốc nấm thơm ngon chỉ sở hữu 3 bước thuần tuý



Để khiến ruốc tôm bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:50g tôm khô
30g nước mắm
một muỗng canh đường
Rửa tôm khô với nước, sau chậm triển khai ngâm tôm trong nước cho mềm. Trộn đường có nước mắm
Vớt tôm cho ráo nước rồi cho vào cối xay thịt, xay tôm cho tơi ra. giả dụ ko sở hữu máy xay thì bước này bạn tiêu dùng chày và cối giã tôm cho tơi.
Cho tôm đã tơi vào chảo với trục đường và nước mắm, đảo liên tục trên lửa nhỏ cho tôm ngấm gia vị, khô ráo và tơi. Để nguội, cho vào lọ để dành. nếu như muốn trữ lâu có thể cho ruốc tôm vào tủ lạnh.
Ruốc tôm sở hữu thể tiêu dùng kèm sở hữu cơm nắm, cháo trắng hoặc rắc lên bánh bèo. cho nên tùy mục đích sử dụng (dùng có cơm và cháo thì nêm mặn mà hơn so sở hữu tiêu dùng kèm bánh bèo), tùy độ mặn nhạt của tôm khô mà bạn gia giảm nước mắm và đường nhé.
Chúc Cả nhà ngon mồm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét