Món tôm rang giết thịt có màu đỏ đẹp, vị giòn giòn lại đặm đà nên rất đưa cơm, nhất là trong những ngày mùa đông này!
- Trổ tài khiến bánh tôm kiểu mới sốt dẻo giòn tan
- Thực đơn: Cá kho riềng và canh cải nấu tôm
- Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi
- Bún tôm gà nấu chua cho bữa sáng ngon mồm
- Bí xào tép moi - dân dã mà đưa cơm
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến món tôm rang thịt: 200g tôm mẫu nhỏ 100g thịt ba chỉ hoặc giết thịt nạc (tùy ý) | |
Tôm rửa sạch, để ráo, ướp mang ½ muỗng cafe muối, 1muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, một muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp). làm thịt ba rọi cắt nhỏ, ướp sở hữu ½ muỗng cafe muối, 1muỗng cafe nước mắm, 1muỗng canh con đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều giả dụ thích. Ướp tôm, giết thịt 15 phút cho thấm. | |
Đun một muỗng cafe dầu, phi thơm (không vàng) 1muỗng cafe tỏi băm. Cho giết mổ vào xào thật săn. Rồi cho tôm vào xào chín. Nêm lại thêm ½ muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cafe bột ngọt. | |
Vớt tôm, làm thịt ra đĩa. Đun nước rang tôm cho khá sánh lại... | |
... thì cho tôm giết mổ trở vào, đảo đều, tôm sẽ bóng đẹp. Vớt ra và đun cạn nước theo cách này không khiến cho tôm bị đun quá lâu, giúp món ăn vẫn ráo mà không bị khô. Cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều. Dọn tôm rang giết mang cơm trắng và rau luộc. ai thích đượm đà mang thể chấm rau luộc với ít nước mắm chanh ớt nhé. |
nếu như bạn thích giòn thì lúc tậu nên chọn tôm đất có vỏ cứng hơn, tạo độ giòn hơn và lúc chín cho màu đỏ đẹp hơn. khi khiến cho món tôm rang giết nên để nguyên vỏ tôm, ăn sở hữu vị giòn, lại sở hữu thêm canxi, do vậy bạn chỉ chọn tôm nhỏ thôi, tôm lớn vỏ sẽ cứng đấy!
Chúc bạn ngon miệng với món tôm rang làm thịt dân dã này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét