Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Canh cá nấu măng chua ngon lạ miệng

Canh cá nấu măng mang mùi vị thăng bằng, chua ngọt sẽ là món ăn thích hợp sở hữu mọi gia đình, đặc thù là trong các ngày nắng nóng.

  • Canh khế cá cơm chua ngon lạ mồm
  • Dân dã canh rau đắng nấu tôm
  • Ngọt lành hấp dẫn món canh rong biển nấu nấm
  • Canh khoai sọ ngọt lành ngon mồm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu măng:
2 khứa cá ba sa
hai trái cà chua
200g măng chua
Rau ôm ấp (rau ngổ), ngò gai
3 tép tỏi
Băm nhỏ tỏi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Cho 3 thìa canh dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, sau chậm tiến độ vớt tỏi ra bát để riêng.
Trong chảo dầu tỏi phi thì cho hai khứa vào vào chiên cho săn mặt, rắc 1 ít muối lên cá.
Trong một nồi khác thì thực hành xào cà chua mang dầu cho cà mềm, lên màu đẹp.

Đổ nước vào nồi cà chua xào, nấu lửa vừa cho nước sôi. lúc nước trong nồi sôi thì cho cá vào.
tiếp tục cho măng chua vào cùng.
Nêm nếm các con phố, muối, bột ngọt, nước mắm sao cho nồi canh chua với vị chua, ngọt, mặn vừa ăn. Tắt bếp thái hành ngò bỏ vào cùng mang 1 ít tỏi phi phía trên.
Canh cá nấu măng có mùi vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn thích hợp với mọi gia đình, đặc trưng là trong những ngày nắng nóng. Vị chua ngọt, mùi thơm ngon của măng chua hài hòa cộng vị béo của cá ba sa sẽ khôn cùng quyến rũ mang các thành viên trong bữa cơm gia đình.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh cá nấu măng này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét