Món tôm nướng xốt chanh dây mang vị chua ngọt thanh thanh từ chanh dây quyện mang tôm săn chắc, giết thịt thắm thiết sẽ làm cả gia đình bạn chấp thuận.
- Tôm cừu kiểu mới vừa đẹp vừa ngon
- Canh tôm nấu chua ngon cơm chiều hè
- 5 món ngon từ tôm cho bữa tối thêm phong phú
- Món ngon cuối tuần: Miến xào tôm
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món tôm nướng xốt chanh dây:
- 500g tôm tươi
- 3 quả chanh dây
- Mật ong, muối, tiêu, ớt bột, tuyến phố, hành khô (hoặc hành tây tùy ý)
- Rau thơm (ăn kèm)
Tôm cắt bỏ râu, chân, bỏ chỉ đen ở lưng. Rửa sạch, để ráo. Ướp tôm cùng 1 thìa café hạt nêm, chút ớt bột, chút các con phố. Để tôm thấm gia vị chừng 15-20 phút. | |
Bật lò nướng 180oC trước 10 phút, lót giấy bạc lên khay nướng. Cho tôm vào lò nướng chừng 5-10 phút. Tôm chín lấy ra, xếp tôm lên đĩa. | |
Lọc lấy ruột 3 quả chanh dây. nếu như bạn ko thích phần hạt với thể lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ hạt. Thêm vào chanh dây hai thìa canh mật ong, 2 thìa café hạt nêm, tí đỉnh ớt bột. | |
Đun hot chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm, trút hổ lốn chanh dây mật ong vào, đun lửa nhỏ tới lúc xốt sánh mượt thì đổ ra bát. | |
Rưới đều nước xốt chanh dây lên tôm đã nướng chín, rắc thêm chút vừng trắng rang, chút tiêu là món tôm nướng xốt chanh dây đã sẵn sàng rồi! |
Món tôm nướng xốt chanh dây sở hữu vị chua ngọt thanh thanh từ chanh dây quyện sở hữu tôm săn chắc, giết mổ đậm đà sẽ khiến cả gia đình bạn chấp thuận. Tranh thủ ngày cuối tuần rảnh rang, bạn hãy thử khiến món ăn tuyệt ngon này nhé!
Chúc Anh chị thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét