Tép rang húng quế thơm nhẹ mùi húng quế rất đặc thù, là món ăn dân dã mà lạ miệng rất đáng để bạn thử đó nhé!
- mách bạn cách thức làm thịt rang cháy cạnh siêu ngon!
- Cơm ngon có món cá khô rang dân dã
- Tôm rang me chua ngọt đưa cơm
- thơm lừng món làm thịt ba chỉ rang xì dầu
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để khiến cho món tép rang húng quế:
300g tép hoặc tôm (có thể to hay bé tùy sở thích của gia đình bạn nhé)
1 nhúm húng quế, hành lá, ớt
Dầu ăn, gia vị, hành khô
Tép hoặc tôm cắt bỏ đầu rửa sạch, để ráo nước. nếu như tép nhỏ bạn mang thể không cần cắt đầu cũng được. Xóc tép với một thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm. | |
Phi thơm hành khô bằng dầu trong chảo để rang tép. Cho tép vào, ban đầu bạn để lửa to cho tép khỏi ra nước, tới khi cạn hết nước thì bạn căn vặn lửa nhỏ hết cỡ, đậy vung và om tép đến khi tép mang vỏ giòn hẳn. | |
Húng quế và hành lá thái nhỏ. Cho vào chảo tép rồi tắt bếp luôn. | |
Lấy tép rang húng quế ra đĩa hoặc bát, ăn sở hữu cơm trắng. |
Tép rang húng quế là món ăn dân dã rất lạ miệng. Món ăn có mùi thơm đặc biệt của rau húng quế, tép giòn giết thịt ngọt bên trong béo ngậy ăn rất tốn cơm đó bạn nhé! một tí biến tấu cho món tép rang bình thường là bạn đã có món mới cho Các bạn rồi phải không?
Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét