Từng chiếc bánh tôm chiên béo thơm giòn rụm, vừa là món ăn vặt mới mẻ, vừa mang thể đóng vai trò như món khai vị trong những bữa tiệc cũng rất ngon.
- làm bánh vừng đồng xu cho Tết thêm may mắn
- khiến bánh pancake xốp mềm mà không cần đến trứng!
- khiến bánh bao ngọt vừa đẹp vừa ngon
- Bánh vừng giòn tan - ngon thật là ngon!
- Bánh vừng rán giản dị cho bữa sáng cuối tuần
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để khiến bánh tôm chiên:
- 225g tôm
- một quả trứng
- 40g bơ nhạt
- Dầu mè
- Muối
- 2-3 gốc hành lá, xắt nhỏ
- 45g củ năng
- 5-10g gừng
- Mè rang
- Vài lát bánh sandwich
Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và rút chỉ lưng rồi cho vào máy xay cùng 1 quả trứng vào, xay nhỏ. | |
Thêm bơ nhạt vào, xay thêm lần nữa. | |
Kế tới, bạn cho gừng, củ năng băm và hành lá xắt nhỏ vào cộng phần tôm đã xay, nêm thêm ít muối, dầu mè và trộn đều. | |
Cắt bánh sandwich ra thành phổ quát lát tam giác vừa ăn, hoặc bạn có thể tự tạo hình ngôi sao, hình vuông tùy thích. | |
Quết tôm lên một mặt của bánh sandwich, rắc thêm ít mè. Chuẩn bị một chảo dầu hot, cho bánh vào rán đến lúc chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa với lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi dùng hot nhé! |
Từng mẫu bánh tôm rán béo thơm giòn rụm, vừa là món ăn vặt mới mẻ, vừa sở hữu thể đóng vai trò như món khai vị trong các bữa tiệc mừng năm mới cũng rất ngon. có mẫu bánh này bạn nên dùng ngay lúc nóng, chấm kèm thêm ít nước tương và ớt cay hay xốt mayonnaise beo béo sẽ kích thích vị giác để món ăn phát triển thành thắm thiết và hấp dẫn hơn.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm mang món bánh tôm rán này nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét