Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món lươn ngon cho gia đình bạn

Món lươn om tương được chế biến đơn giản nhưng thịt lại khá mềm ngon cực kỳ yêu thích cho các bữa cơm gia đình.

  • Thời tiết ẩm ương dễ ốm, bồi loship bổ sức khỏe ngay sở hữu món canh gà bổ dưỡng này các mẹ ơi
  • Cuối tuần sang chảnh có món hàu chiên xù bổ dưỡng
  • chiếc trừ bệnh tật, sống khỏe mỗi ngày mang cháo gạo lứt bổ dưỡng
  • cách pha một ly nước cam ngon tuyệt đỉnh và bổ dưỡng
  • Tự khiến tỏi đen bổ dưỡng chỉ sở hữu 3 bước đơn giản
  • Ngọt lành món canh rong biển thịt bò bổ dưỡng
  • Món ngon cuối tuần: Lươn cuốn thịt

Bạn bắt buộc chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món lươn om nước tương:
500g lươn
4 quả ớt khô thái nhỏ
1 củ tỏi
3 lát gừng
3 cây hành lá thái nhỏ
8g rượu nấu ăn
30ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
phương pháp làm:

Bước 1
Lươn rửa sạch, cái bỏ nội tạng và cắt lươn thành từng khúc sau đấy khứa vài đường trên khúc thịt lươn. Ướp lươn có rượu nấu ăn và 15ml nước tương nhạt trong 10 phút.


Bước 2
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm rồi gắp ra bát. Tiếp ấy cho lươn vào đảo đều tới hơi trắng.


Bước 3
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, gừng tỏi chiên và ớt vào chảo lươn và thêm 1 bát nước. Đậy nắp và nấu khoảng 5 phút.


Bước 4
Thêm chút muối vào.
Đun cho đến khi nước cạn bớt và lươn chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào.
Lươn là 1 loại thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến các món ăn. Trong thịt lươn cất nhiều vitamin như vitamin A, B1, B6 hay đựng đa dạng các khoáng chất như sắt, canxi, kali… ngoại trừ đó thịt lươn còn với tác dụng bồi bổ cơ thể, với thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, đau nhức xương… mang món lươn om tương được chế biến đơn giản nhưng thịt lại hơi mềm ngon rất ưa thích cho các bữa cơm gia đình. do đó bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho các người thân yêu nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét